Hotline: 088 9496 777

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cơ nữ 

Đồng hồ cơ nữ chính là một món phụ kiện thời trang vô cùng tinh tế và không thể thiếu được ở trong tủ đồ của chị em phụ nữ. Mặc dù nó được ưa chuông như vậy nhưng không phải ai cũng biết được cách chọn mua đồng hồ được đúng cách. Vậy hãy để Zenwatch chia sẻ đến các bạn bí quyết chọn lựa được một chiếc đồng hồ cơ chính hãng và phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cơ nữ chính hãng

1. Phân loại về đồng hồ cơ

Hiện nay, đồng hồ cơ xuất hiện với 2 loại chính đó là cơ lên cót tay và loại cơ tự động cũng tương ứng với biện pháp lên dây cót khác nhau:

Đối với loại đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay(Handwinding) thì các bạn cần phải lên dây cót bằng phương pháp vặn núm và chỉnh giờ từ 10-15 vòng. Việc này cần phải thực hiện một cách thường xuyên và đều đặn thì khi đó đồng hồ cơ nữ mới có được đủ năng lượng để hoạt động.

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cơ nữ

Còn với loại đồng hồ cơ lên dây cót tự động( Automatic) thì lại nhờ vào sự chuyển động của tay mà tự động lên dây cót. Để cho đồng hồ có thể hoạt động tốt thì bạn cần phải đeo thường xuyên. Hoặc là bạn có thể hỗ trợ lên dây cót bằng biện pháp lắc nhẹ đồng hồ sang 2 bên từ 5-10 lần.

2. Tìm hiểu khả năng chịu nước

Khi mang đồng hồ mà các bạn lại phải làm việc chạm đến nước như là nấu ăn, chơi thể thao hay đi bơi thì khả năng chịu nước của chúng cũng cần phải quan tâm.

Những thông số để xác nhận về độ chịu nước của đồng hồ cơ nữ sẽ được in ở ngay bên trên mặt số hoặc là được khắc ở phía sau mặt của đồng hồ. Những thông số đó sẽ được hiểu như sau:

 

30M, 3ATM, 3BAR (hoặc sẽ chỉ ghi là Water Resistance) đây là chỉ khả năng chịu nước ở mức rửa tay hay đi mưa. 

50M, 5ATM, 5BAR: sẽ cho phép người đeo có thể đi bơi.

100M, 10ATM, 10BAR sẽ cho phép người đeo có thể lăn, đi bơi mà không cần bình dưỡng khí, tuy nhiên cần phải tránh những môn thể thao mạnh ở dưới nước, điển hình là lướt sóng,...

Đối với những chỉ số trên 200M, 20ATM, 20BAR: thì các bạn có thể làm hầu như mọi hoạt động ở dưới nước như đi bơi, lặn hay chơi thể thao mạnh.

Những các bạn cũng cần phải chú ý rằng những thông số ở trên đồng hồ cơ chính hãng mới có thể phán ánh được chính xác được về khả năn chịu nước, còn với các loại đồng hồ giả hay nhái thì hoàn toàn không thể tin tưởng được.

3. Chọn lựa mặt kính của đồng hồ

Chất lượng của mặt kính là nhân tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của đồng hồ. Vì vậy mà các bạn cần phải biết được rõ về khả năng chống va đập, chống xước của đồng hồ để có có được biện pháp bảo quản phù hợp.

Mặt kính của đồng hồ cơ nữ sẽ có khá là nhiều loại như

Kính Hardlex Glass: đây là loại kính khá cứng, mặc dù không cứng được bằng sapphire nhưng khả năng chịu va đập cũng như là khó xước hơn là loại sapphire được tráng mỏng.

Kính sapphire lại gồm có những loại khác nhau như:

- Mặt kính sapphire được tráng mỏng: thực chất thì đây chỉ là loại kính thường và được tráng thêm một lớp mỏng sapphire. Và sau một khoảng thời gian đeo thì lớp sapphire nay sẽ bị phai dần và còn lại lớp kính rất dễ bị xước. Loại kính này thường được là sự lựa chọn cho loại đồng hồ giả, fake.

Mặt kính sapphire được tráng dày: mặc dù cũng tương tự như loại kính sapphire được tráng mỏng, tuy nhiên thì chúng sẽ lâu phai hơn.

- Với loại mặt kính sapphire nguyên khối thì sẽ có độ cứng vô và khả năng chịu va đập mạnh vô cùng tốt và nó chỉ thua kém kim cương và có thể sẽ bị làm xước bởi kim cương. Cho nên khi bảo quản thì các bạn nên tránh để chung với trang sức được gắn với đá quý. Thường thì mẫu đồng hồ cơ nữ chính hãng mới được lắp đặt loại kính này.

Vậy để có thể sở hữu được được mẫu đồng hồ cơ chính hãng thì các bạn cần phải nắm bắt được về đặc điểm cũng như thông số kỹ thuật của chúng và nhất là phải chọn lựa được cửa hàng uy tín chuyên cung cấp đồng hồ đeo tay chính hãng.