Hotline: 088 9496 777

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, các mẫu đồng hồ đeo tay không chỉ là công cụ đo thời gian mà còn là phụ kiện thời trang sành điệu cho bất cứ ai. Tuy nhiên không nhiều người biết sử dụng đồng hồ đúng cách. Bài viết dưới đây của ZENWATCH sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

1. Mỗi tuần nên chùi rửa đồng hồ cùng nước ấm với xà phòng để chải sạch bụi bẩn cùng với muối đọng do mồ hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi được xem là tác nhân gây ra nước vào trong đồng hồ.

2. Thường xuyên kiểm tra tình trạng núm vặn, vị trí đúng ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài hoặc sau khi chỉnh lại Ngày/Giờ, tránh nước thẩm thấu vào bên trong đồng hồ.

3. Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ bằng các vật nhọn cững như dao cắt kính, kim cương… vì có thể sẽ làm hư hại kính đồng hồ.

4. Không nên sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường như TV, Tủ lạnh, Máy tính...

5. Rửa đồng hồ bằng nước ngay sau khi đi bơi biển (trừ những loại đồng hồ được phép sử dụng dưới nước)

6. Không để đồng hồ đeo tay ở những nơi có nhiệt độ cao trên 60 độ C hoặc những nơi thấp hơn 0 độ C

7. Không nên đeo đồng hồ khi làm các công việc nặng, công việc có nhiều hoạt động va chạm với các vật dụng bên ngoài như: sửa chữa máy móc, khuân vác… vì sẽ làm vỏ đồng hồ, kính, dây đeo bị trầy xước hư hại.

8. Cấu tạo của đồng hồ được chế tạo rất tinh vi, với các bộ phận nhỏ kết hợp với nhau, giúp đồng hồ hoạt động ổn định, bền lâu theo thời gian. Vì thế, các bạn không nên đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động vận động mạnh như: Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền, Quần vợt.... trừ các mẫu đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

9. Đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay Pin định kỳ, đúng loại Pin tại các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để chiếc đồng hồ đeo tay của bạn luôn chạy chính xác, bóng đẹp như mới

10, Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước với những dòng đồng hồ nhiều chức năng.

11. Không nên đeo đồng hồ khi tắm nước nóng hoặc xông hơi bởi sẽ làm suy giảm khả năng chống thấm nước của đồng hồ.

12. Không để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất như Xà phòng, nước biển, các chất tẩy rửa bởi các hóa chất này có thể làm hỏng dây đồng hồ, các lớp vỏ mạ. Ngoài ra, mỹ phẩm và nước hoa cũng có thể làm hỏng đồng hồ nếu tiếp xúc trực tiếp với các mặt đồng hồ mạ và dây đeo.

Với những lưu ý trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách, bền lâu theo thời gian. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ cho mình hoặc người thân hãy đến với ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG – ZENWATCH chúng tôi để được hỗ trợ, hướng dẫn tận tình nhất. Chúc các bạn thành công