Hotline: 088 9496 777

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay hàng hiệu

Một chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu càng tinh xảo, chính xác và đẳng cấp lại càng thách thức kiến thức sâu rộng của người chơi. Vậy bạn đã nắm vững bí quyết bảo quản "vật phẩm của thời gian" hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ đeo tay hàng hiệu

- Thay pin theo định kỳ:

Bạn nên thay pin theo định kỳ. Tùy từng loại máy mà thời gian cần thay pin có thể khác nhau. Thông thường dao động trong khoảng từ 2 năm cho đến 4 năm. Pin hoàn toàn có thể bị han gỉ, chảy nước và làm ẩm IC nếu bị vắt kiện năng lượng. Và lẽ dĩ nhiên bạn không hề muốn chiếc đồng hồ của mình bị "bất động" một chút nào phải không?

Ngoài ra, đối với đồng hồ automatic cổ điển, dù là lên dây cót bằng tay hay tự động thì việc lên dây cót, chỉnh giờ, lịch ngày cũng cần tránh khoảng thời gian "đại kị" từ 10h00 – 02h00 hàng ngày. Nếu không sẽ gây hư hại cho hệ thống bánh xe đồng hồ.

Đồng hồ đeo tay hàng hiệu

- Vùng cấm địa của đồng hồ đeo tay hàng hiệu:

Đồng hồ được so sánh như người bạn tâm giao của phái mạnh bởi rất nhiều lý do. Chẳng hạn như nó là chính món phụ kiện đồng hành cùng nam giới mọi nơi mọi lúc, chứa đựng tâm tư, bắt trọn khoảng khắc và lưu giữ kỉ niệm; cùng trải nghiệm, ngao du, cùng làm việc... Tuy nhiên đừng vì sự gắn bó keo sơn này mà để chiếc đồng hồ xuất hiện ở những khu vực cấm địa bạn nhé!

Theo đó, hãy tránh để cỗ máy thời gian gần các vật dụng có từ trường mạnh như: tivi, lò vi sóng, tủ lạnh và các loại máy thu phát sóng khác. Đồng hồ sẽ bị lệch giờ, mau hết pin, tụ điện nếu bị tác động bởi môi trường có nhiều từ tính.

Bên cạnh đó, khi đi xông hơi hoặc tắm nước nóng cũng tuyệt đối không nên đeo đồng hồ. Và việc để món đồ này tiếp xúc trực tiếp với hóa chất cũng không nên chút nào.

- Bảo quản đồng hồ dây da đúng cách:

Ở bài viết "Cách bảo quản đồng hồ dây da luôn bền đẹp" Zenwatch đã chia sẻ khá kỹ về vấn đề này. Dây da đồng hồ rất dễ bị bong tróc, mục do được làm bằng da động vật. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế cho dây da tiếp xúc với nước.

Thêm vào đó, bạn nên thay dây da từ 2 đến 3 năm một lần. Đây vừa là cơ hội để bạn tận hưởng các mẫu dây da mới, vừa để thay đổi diện mạo của đồng hồ. Thật đáng để trải nghiệm phải không nào?

Để đồng hồ đeo tay hàng hiệu luôn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh, kĩ năng và kiến thức chưa bao giờ là đủ. Điều quan trọng là bạn phải yêu thích và có niềm say mê đồng hồ. Bởi chỉ có như vậy thì bạn mới đủ kiên nhẫn, quan tâm để chăm chút và theo sát "cỗ máy thời gian" của mình. Chúc bạn sử dụng và bảo quản đồng hồ hiệu quả!