Hotline: 088 9496 777

Những tuyệt chiêu phân biệt đồng hồ dây da chính hãng

Đồng hồ dây da, nó mang được vẻ lịch lãm sang trọng và rất cá tính. Chính vì thế mà rất nhiều đơn vị làm giả làm nhái sản phẩm này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn 7 tuyệt chiêu phân biệt được đồng hồ dây da chính hãng và đồng hồ dây da hàng nhái.

Mùi dây da

Dây da luôn có mùi đặc trưng: nếu một chiếc dây da giả sẽ có mùi nhựa, còn đối dây da thật bạn đầu sẽ có mùi lông thú đặc trưng.

Kiểm tra sự co giãn

Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.

Xem bề ngoài

Nếu chúng ta xem kỹ chiếc đồng hồ dây da thật sẽ thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng. Và nếu chúng ta gập dây lại thì các lỗ chân lông trở nên rõ rang hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn.

Cảm nhận và chạm

Nếu đồng hồ dây da tổng hợp thì chúng ta không thể cảm nhận được độ mịn khi chạm vào nó. Một chiếc đồng hồ dây da giả thì rất cứng không có sự mềm mại và dẻo dai như da thật. Ngoài ra, khi chúng ta chạm trên bề mặt thì da thật khá ấm áp trong khi da nhân tạo lạnh.

Thử nghiệm làm nóng

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy.

 Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Kiểm tra viền

Viền của đồng hồ dây da chúng ta cũng dễ dàng nhận biệt được da thật hoặc da giả. Các viền da tổng hợp sẽ xuất hiện lớp bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

Làm xước với móng tay

Khi chúng ta cào móng tay trên bền mặt dây da giả sẽ không có dấu vết. Tuy nhiên, đối với đồng hồ dây da thật sẽ có vết trầy xước khi bạn cào móng tay lên đó.

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp Quý khách có thể dễ dàng phân biệt được đồng hồ chính hãng và đồng hồ nhái, để lựa chọn đồng hồ phù hợp nhất với mình